Thống kê
Hôm nay : 1
Tháng 04 : 141
Năm 2021 : 841
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tổ chức hội thi “Màu xanh cho bé” cấp trường

Trường Mẫu giáo Phú Hội Tổ chức hội thi “Màu xanh cho bé” cấp trường

Trường Mẫu giáo Phú Hội Tổ chức hội thi “Màu xanh cho bé” cấp trường

            Hiện nay an toàn giao thông và ô nhiễm môi trường đang là vấn đề lớn, được cả xã hội quan tâm không chỉ ở nước ta mà còn là vấn đề nhức nhói của cả thế giới. 

            Ở nước ta, mỗi năm tai nạn giao thông đã cướp đi sinh mạng của hàng chục nghìn người, bình quân mỗi ngày trên cả nước xảy ra gần 40 vụ tai nạn giao thông làm chết khoảng 30 người, gây thiệt hại về vật chất hàng nghìn tỷ đồng, chưa kể đến các chi phí cho những người tàn tật và mất khả năng lao động. Mỗi chúng ta hãy nâng cao trách nhiệm của mình khi tham gia giao thông.

            Tình trạng xả rác thải bừa bãi hàng năm cũng gây ra nhiều sự ô nhiễm và biến đổi khí hậu bất thường. Ở nước ta tình trạng ô nhiễm biển cũng đã xóa sổ hàng nhiều bãi san hô và làm cho bệnh nhân ung thư phổi tăng...

             

Nhằm nâng cao chất lượng hoạt động giáo dục “An toàn giao thông” cho trẻ Mầm non khi tham gia giao thông cùng người thân và nâng cao chất lượng hoạt động giáo dục “Bảo vệ môi trường” cho trẻ.

Giúp trẻ phát triển những hiểu biết cơ bản một số điều “Luật giao thông” và “Bảo vệ môi trường”. Từ đó trẻ có một hành vi, thái độ ứng xử thông minh, có những yêu cầu đúng lúc, phù hợp với người thân khi tham gia giao thông, đảm bảo an toàn cho trẻ và mọi người. Đồng thời trẻ có hành vi, thái độ ứng xử phù hợp để gìn giữ và bảo vệ môi trường, biết hòa hợp với môi trường nhằm đảm bảo phát triển toàn diện cho trẻ.

 Xây dựng cho trẻ niềm tin tự hào về ý thức chấp hành tốt “Luật giao thông” và ý thức “Bảo vệ môi trường” cho trẻ ở mọi lúc, mọi nơi.

Giúp trẻ cảm nhận được thế giới xung quanh, biết yêu quê hương, làng xóm và biết giữ gìn những di tích lịch sử của địa phương.

Thông qua hội thi còn giúp trẻ thể hiện tính thẩm mỹ sáng tạo, yêu lao động, yêu thiên nhiên góp phần hình thành phát triển nhân cách cho trẻ.

Cuộc thi nhẹ nhàng, vui vẻ, hào hứng, trẻ tham gia tích cực không căng thẳng.

Trẻ sử dụng nguyên vật liệu sẳn có để sáng tạo theo sự hiểu biết của mình. Đồ dùng phải đảm bảo an toàn đối với trẻ.

           - Đồng thời các trẻ em là người tuyên truyền viên giỏi nhất khi tuyên truyền cho gia đình mình tuân thủ  luật giao thông như:

           + Đội mũ bảo hiểm khi đi xe máy hay xe đạp điện.

           + Đi đường quan sát,không phóng nhanh vượt ẩu, dàn hàng ngang…

           + Không lạng lách, đánh võng... gây mất trật tự và mất an toàn giao thông cho những người đang tham gia giao thông.

           + An toàn giao thông là hạnh phúc của mỗi người mỗi gia đình và toàn xã hội.

           - Hay tuyên truyền đến gia đình không xã rác bừa bải và đổ rác đúng nơi quy định...

Căn cứ nhiệm vụ năm học số 133/NVNH-MGPH ngày 22 tháng 9 năm 2020 của hiệu trưởng trường Mẫu giáo Phú Hội về việc thực hiện nhiệm vụ năm học 2020-2021;

Căn cứ vào kế hoạch tổ chức các lễ hội và hội thi năm học 2020 – 2021 của bộ phận phong trào;

Căn cứ vào tình hình thực tế của đơn vị. Nay Trường Mẫu giáo Phú Hội xây dựng kế hoạch tổ chức hội thi “Màu xanh cho bé” cấp trường như sau:

I. THỜI GIAN, ĐỊA ĐIỂM TỔ CHỨC

- Hội thi “Màu xanh cho bé” dự kiến tiến hành trong vòng 01 ngày.

- Khai mạc lúc 7 giờ 30 phút, ngày 06/02/2021.

- Tổ chức thi tại điểm chính trường Mẫu giáo Phú Hội (Khu dân cư ấp Phú Nghĩa, xã Phú Hội, huyện An Phú, tỉnh An Giang).

II. ĐỐI TƯỢNG DỰ THI

- Các cháu mẫu giáo 5 tuổi đang học tại trường.

- Các lớp tham dự tối đa là 03 thí sinh dự thi.

IV. HÌNH THỨC, NỘI DUNG THI

1. Hình thức tổ chức hội thi

- Trẻ thể hiện cảm xúc qua tác phẩm tạo hình “Bé khéo tay”.  Nhằm tạo cho trẻ có sự công bằng và công khai minh bạch, trẻ thực hiện vẽ hoặc xé dán (Do trẻ bốc thăm trúng theo đề bài yêu cầu).

- Thời gian thực hiện bài thi là: 40 phút.

- Mỗi lớp tham gia dự thi phải chuẩn bị cho trẻ các dụng cụ để dự thi (Bảng, đất nặn, kéo, hồ, các loại bút, giấy lót, các nguyên vật liệu khác,...). Trường chỉ chuẩn bị cho trẻ giấy A4 để cháu thực hiện.

2. Nội dung

Trẻ hiểu biết và xác định được những hành vi đúng, sai của bản thân, của người thân (người lớn) khi tham gia giao thông cũng như việc bảo vệ môi trường.

                                                                                                                                                  Lê Nhân Hòa

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Lịch sự kiện
Fanpage Facebook