Thống kê
Hôm nay : 1
Tháng 04 : 141
Năm 2021 : 841
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11

CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11

CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11

Những ngày đầu tháng mười một, các giáo viên ở tất cả các trường trong cả nước lại sôi động với những phong trào, thi đua, các hoạt động giảng dạy tốt để chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam, đây cũng là ngày để các thế hệ học trò tri ân tới những thầy cô dạy dỗ chúng ta nên người.

Vào ngày 20/11, từ lâu đã được xem là một ngày lễ "tôn sư trọng đạo" để tôn vinh các nhà giáo, người đã đứng trên bục giảng hằng ngày truyền đạt những tri thức qúy báu và cách sống trở thành người có ích cho xã hội cho những thế hệ học trò. Đây cũng là dịp để thế hệ học sinh tỏ lòng biết ơn, tri ân của mình tới những "người đưa đò thầm lặng" trên bến sông cuộc đời.

Công đoàn Việt Nam đã quyết định lấy ngày 20/11/1958 là ngày “Quốc tế hiến chương các nhà giáo”. Ngày này, lần đầu tiên được tổ chức tại khu vực phía bắc của nước ta vào năm 1958. Nhiều năm sau ngày này cũng được tổ chức tại các vùng giải phóng ở miền nam.

Vào ngày 28/9/1982, Hội đồng Bộ trưởng (nay là Chính phủ) đã ban hành quyết định số 167-HĐBT thiết lập ngày 20/11 hằng năm là ngày lễ mang tên "Ngày nhà giáo Việt Nam". Ngày 20/11 đã trở thành ngày truyền thống của ngành Giáo dục Việt Nam và gắn liền với phong tục tập quán của nước ta.

Như trở thành thông lệ, vào ngày 20/11 Trường Mẫu giáo Phú Hội cũng hòa cùng cả nước, tổ chức buổi lễ chào mừng ngày nhà giáo việt nam nhằm tri ân những người cống hiến trong ngành giáo dục, cũng như các mạnh thường quân chung tay đóng góp cho ngành giáo dục xã nhà càng phát triển hơn.

Và vào những ngày này tất cả các thế hệ học trò, cũng như những ngành nghề khác trong xã hội đều giành thời gian để chia sẻ và tri ân tới những người thầy, cô từng ngày âm thầm lặng lẽ cống hiến hết cuộc đời mình cho sự nghiệp trồng người của đất nước.

Trường Mẫu giáo Phú Hội được thành lập năm 2007, cho đến nay cũng 13 năm phát triển cùng địa phương, cũng như đã dạy qua bao thế hệ học trò, cũng có những trẻ em khi xưa nay đã chuẩn bị trở thành người thầy giáo cô giáo, cũng có những trẻ đã và đang trở thành bác sỹ hay kỷ sư… Thì ngần ấy năm các thầy và cô trường Mẫu giáo Phú Hội cũng có nhiều kỷ niệm với mái trường thân yêu, nhân ngày 20/11 thầy cô giáo trường Mẫu giáo Phú Hội xin chúc các thầy cô từng đứng lớp hay đang đứng lớp có một cái tết Nhà giáo đầy ý nghĩa trọn niềm vui.

Lê Hoàng Hừng


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Lịch sự kiện
Fanpage Facebook